Những cách khử mùi và diệt khuẩn ô tô hiệu quả

Ngày nay ô tô đang trở thành phương tiện giao thông tiện lợi và không thể thiếu của nhiều gia đình. Tuy nhiên với không gian khép kín, ô tô rất dễ bị ám những mùi khó chịu và tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh sinh sôi. Sau đây là một số phương pháp đơn giản giúp bạn khử mùi và diệt khuẩn ô tô hiệu quả nhất.

6 phương pháp khử mùi, diệt khuẩn ô tô hiệu quả

1.Sử dụng than hoạt tính

Than hoạt tính có khả năng hút ẩm, hút mùi tốt, không gây ngộ độc, loại bỏ được không khí ẩm thấp tránh vi khuẩn phát triển. Hiện nay than hoạt tính rất dễ tìm mua trên thị trường, bạn có thể bỏ 2-3kg than hoạt tính vào ô tô, chỉ sau một đêm, mùi xe mới sẽ được giảm đáng kể

2. Khử mùi bằng lá cây, hoa quả

Có thể ứng dụng các kinh nghiệm khử mùi và diệt khuẩn ô tô bằng một số loại hoa, quả, lá cây có mùi hương thơm và dễ chịu. Bạn có thể sử dụng các loại quả dứa, bưởi, thị… hoặc lá bạc hà vừa có mùi thơm dễ chịu vừa có tác dụng đuổi côn trùng.
Tuy nhiên cách làm này chỉ nên áp dụng trong thời gian ngắn, vì thực vật phân hủy rất nhanh và sẽ là nơi thu hút nhiều loại côn trùng khác.

Khử mùi bằng lá bạc hà

Lá bạc hà có tác dụng khử mùi đồng thời đuổi côn trùng

3. Khử mùi bằng dung dịch Nano bạc

Dung dịch nano bạc có rất nhiều tác dụng trong việc diệt khuẩn thực phẩm, vật dụng như bát đũa, thìa dĩa, bình sữa…và cũng rất hiệu quả trong việc khử mùi hôi do vi khuẩn gây ra.

Không gian trong ô tô rất bí và chứa nhiều vi khuẩn. Đặc biệt vi khuẩn bám trên ghế da, trên sàn hoặc các kẽ của ô tô. Các bạn có thể xịt dung dịch nano bạc vào các vị trí trên, nano bạc có tác dụng diệt khuẩn rất tốt và có khả năng khử mùi vô cùng hiệu quả.

Nếu trước đây, việc tìm mua dung dịch Nano bạc khá khó và đắt, thì hiện tại, bạn đã có thể có ngay dung dịch bạc tươi tại nhà nhờ thiết bị diệt khuẩn NanoSilvor của Karofi. Dung dịch nano tươi từ thiết bị diệt khuẩn NanoSilvor không chỉ có tác dụng khử mùi hôi do vi khuẩn gây ra, mà còn có tác dụng diệt khuẩn thực phẩm, khử trùng bình sữa, đồ chơi, quần áo trẻ sơ sinh, sát khuẩn vết thương cực kỳ hiệu quả.

Video giới thiệu sản phẩm

4. Khử mùi bằng cà phê

Cà phê có tác dụng khử mùi trong tủ lạnh và cũng rất hiệu quả khi áp dụng với xe ô tô. Bạn có thể dùng cà phê hạt đã rang xay, hoặc bã cà phê buộc vào túi nhỏ đặt trong xe, mùi khó chịu của xe sẽ không còn nữa. Bên cạnh đó, mùi cà phê sẽ mang lại cảm giác sảng khoái cho bạn khi lái xe.

Khử mùi bằng cafe

Cà phê có tác dụng khử mùi rất tốt, mang lại cảm giác sảng khoái

5. Khử mùi bằng túi thơm, sáp thơm

Hiện nay có rất nhiều loại túi thơm dùng để khử mùi xe ô tô trên thị trường. Đây là những chiếc túi nhỏ được ướp tinh dầu, hoặc những gói hoa khô, sáp thơm.. nhằm đánh tan mùi khó chịu của xe mới. Sử dụng túi thơm có thể mang đến mùi hương tự nhiên và xua đuổi côn trùng. Không nên dùng nước hoa để tẩy mùi cho xe vì nó sẽ làm xe nặng mùi hơi, dễ gây dị ứng, choáng váng.

Khử mùi bằng túi thơm

Khử mùi bằng túi thơm để được mùi hương tự nhiên nhất

» Xem thêm: Cách diệt khuẩn trong nhà hiệu quả

6. Mở cửa xe dưới ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời sẽ hạn chế nấm mốc, vi khuẩn trong xe và giúp cho xe luôn được khô ráo. Khi có điều kiện bạn hãy mở cửa xe dưới ánh nắng khoảng 20-30 phút hàng ngày để xe luôn được khô thoáng, loại bỏ được những vi khuẩn nấm mốc.

Diệt khuẩn ô tô

Ánh nắng mặt trời sẽ giúp hạn chế nấm mốc trong xe bạn

Những cách khử mùi và diệt khuẩn ô tô hiệu quả
2.3 (46.67%) 3 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *